A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động về nguồn và tổng vệ sinh chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 01/5

Hoạt động về nguồn và tổng vệ sinh chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 01/5

Nhân dịp kỷ niệm niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886-01/5/2022), ngày 25/4/2021 Tập thể giáo viên Trường THCS Vị Thanh  ra quân tổng vệ sinh trong và xung quanh đơn vị và tổ chức cho các Đoàn viên học sinh Về nguồn thăm viếng, thắp hương, chăm sóc, quét dọn vệ sinh bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.


       Tại buổi lao động, tập thể giáo viên và các đoàn viên thanh niên đã tham gia cắt tỉa cây kiểng và tổng vệ sinh xung quanh trường và làm cỏ, cắt tỉa lại khuôn viên xanh, thu gom rác thải khu vực xung quanh trường. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền tới các cán bộ, công nhân viên và học sinh trong trường tích cực nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nói chung và môi trường nơi làm việc nói riêng để mang lại không gian thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp, tạo điều kiện môi trường thuận lợi thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị.

            Tổ Anh văn- Âm nhạc- Mĩ Thuật- Thể dục cắt tỉa lại khuôn viên xanh

Giáo viên cắt tỉa lại cây kiểng trong khuôn viên trường

            Đợt ra quân này là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 01/5, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tập thể giáo viên và Chi đoàn thanh niên Trường THCS Vị Thanh đặc biệt trong các dịp lễ lớn của đân tộc.

            Cùng với hoạt động chào mừng trên, ngày 29/4/2022 Trường THCS Vị Thanh tổ chức cho các Đoàn viên học sinh tham gia về nguồn viếng bia tưởng niệm tại khu dân cư 13 ngàn ( xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang)

                            Đoàn viên học sinh Trường THCS Vị Thanh

          Buổi về nguồn có sự tham gia của Bí thư Chi đoàn, TPT Đội, giáo viên chủ nhiệm cùng 37 Đoàn viên học sinh của trường. Tại lễ viếng, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hiến dâng trọn đời cho nền độc lập - tự do của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, mãi mãi ghi sâu trong lòng toàn đảng, toàn dân, toàn quân và non sông đất nước.

Dâng hương viếng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Học sinh chụp hình lưu niệm sau khi dâng hương


Làm cỏ vệ sinh xung quanh bia tưởng niệm

          Sau phần dâng hương, các hoạt động như nhổ cỏ, quét dọn, lau bia tưởng niệm được các em tích cực tham gia. Lao động vệ sinh khu nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là hoạt động rất có ý nghĩa không những giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, giúp cho các em học sinh thấy được trách nhiệm của mình, cần phải phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Hiền-Tổ AV-TD-AN-MT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết