A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Hằng năm cứ đến ngày này,

Mùng năm tháng chín vui thay khai trường.

Mặc cho mưa nắng thất thường,

Vị Thanh ta vẫn đón mừng ngày vui.

          Như đã thành một thông lệ, khi những cánh phượng hồng cuối mùa chao nghiêng theo làn gió thu mát mẻ cũng là lúc ngày khai trường lại đến, những nỗi niềm, những tâm trạng xao xuyến chợt ùa về trong tâm trí mỗi thầy cô và học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tất cả đều hân hoan chào đón năm học mới.

 

Thầy HT: Lê Văn Thông phát biểu khai giảng năm học 2022- 2023

          Hôm nay, Trường THCS Vị Thanh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Về dự lễ có ông Bùi Quốc Tuấn - PGĐ BHXH Tỉnh Hậu Giang; ông Đoàn Minh Thanh – Chủ tịch MTTQVN Huyện Vị Thủy; ông Phan Trọng Nguyễn – Phó trưởng phòng GD&ĐT Vị Thủy; ông Đinh Chí Tính – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Vị Thanh, cùng tập thể sư phạm nhà trường và 883 học sinh của bốn khối lớp.

 

Đón chào học sinh lớp 6

          Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón chào học sinh lớp 6, những bước chân đầy tự tin, những nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt của các em khi được chính thức là học sinh cấp II. Những tiết mục văn nghệ sôi nổi luôn là sự chờ mong của tất cả, vừa để chào đón học sinh đầu cấp và cũng là chào đón năm học mới chính thức bắt đầu.

          Trong quá khứ, tiếng trống vang lên làm cho quân địch phải quy giáo quay đầu phải bạt hồn hú vía: “Đánh một trận sạch không kình ngạc/ Đánh hai trận tan tác chim muôn”. Hôm nay tiếng trống khai trường lại rộn rã vang lên từ ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Tiếng trống khai trường như tiếp thêm sự tự tin và lòng quyết tâm cho thầy và trò Trường THCS Vị Thanh khi bước vào năm học mới.

Ông Bùi Quốc Tuấn - PGĐ BHXH  Tỉnh Hậu Giang đánh trống khai trường

          Năm học mới đã đến xen lẫn niềm vui, háo hức cũng là nỗi buồn, khi cơm áo gạo tiền luôn đè nặng lên đôi vai các em. Hiểu được điều đó, những xuất học bổng, những phần quà của các mạnh thường quân luôn là điểm tựa vững chắc để các em học sinh nghèo, khó khăn vui bước đến trường.

 

 Ông Đinh Chí Tính – Phó bí thư Đảng ủy – CT UBND xã Vị Thanh tặng quà cho học sinh

         

Ông Đoàn Minh Thanh – Chủ tịch MTTQVN Huyện Vị Thủy trao học bổng cho học sinh

           Lễ khai giảng kết thúc trong không khí vui tươi, hớn hở của tất cả các em học sinh cũng như tập thể sư phạm nhà trường. Với niềm hăng say, đầy nhiệt huyết tin chắc rằng Trường THCS Vị Thanh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2022-2023.

  

Tập thể sư phạm nhà trường chup hình với lãnh đạo


Tác giả: Nguyễn Thị Ngàn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết